Phiên bản cập nhật: 6.85

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

“The light shall be blackened, and chaos shall reign.”

“Ánh sáng sẽ bị nhuộm đen, và hỗn mang sẽ thống trị”

Là một chiến binh kỳ cựu đã trải qua vô số các cuộc chiến tranh ở hơn một ngàn thế giới, Chaos Knight đến từ một vị diện xa xôi, nơi các nguyên tố của vũ trụ tồn tại mạnh mẽ nhất. Trong số tất cả nguyên tố cổ xưa, hắn là kẻ lâu đời nhất và không bao giờ biết mệt mỏi, không ngừng nghỉ tìm kiếm thứ mà hắn gọi là “Ánh Sáng”(Ezalor). Rất lâu trước kia, “Ánh Sáng” đã mạo hiểm thoát khỏi nơi trú ngụ của tổ tiên, thách thức trước giao ước đầu tiên. Hiện tại, Chaos Knight xuyên qua hết vị diện này đến vị diện khác, bất cứ ở nơi nào, hắn đều tìm kiếm và rồi sau đó xóa bỏ sự tồn tại của “Ánh Sáng”. Hàng ngàn lần hắn đã làm như thế, rồi lại tiếp tục xuyên tới một vị diện khác để tiến hành cuộc tìm kiếm của mình 1 lần nữa
Cưỡi trên lưng con chiến mã Armageddon, hắn điên cuồng lao vào chiến trường, mang theo sức mạnh đến từ sự hỗn loạn của vũ trụ. Hắn chính là đại diện vật chất của sự hỗn loạn, khi cần thiết, hắn có thể triệu hồi chính mình từ những vị diện khác, và cùng nhau, những gã kỵ sĩ bóng tối này lao vào chiến trường, tựa như những sức mạnh của tự nhiên mà không gì có thể cản nổi. Chỉ khi nào “Ánh Sáng” cuối cùng bị hủy diệt một cách hoàn toàn, cuộc săn lùng của hắn mới có thể chấm dứt. Vó ngựa của Chaos Knight đi tới đâu, cái chết sẽ sớm theo tới đó

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 20 + 2.9 mỗi cấp Linh hoạt: 14 + 2.1  mỗi cấp
Trí tuệ: 16 + 1.2 mỗi cấp Máu: 530 Năng lượng: 208
Sát thương khởi điểm: 49-79
Tầm đánh: 128 (cận chiến)
Giáp: 3.96
Tốc độ di chuyển: 325
Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
Tốc độ tấn công khởi điểm: 0 .67  phát/giây
Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

Theo như phân loại thì CK thuộc thể loại tướng Sức mạnh , đánh cận chiến.

Đang xem: Dota 2 chaos knight guide

 CK có thể đóng vài trò là initiator, carry, pusher  trong game, ở wtbblue.com này mình xin giới thiệu cách build CK theo hướng Carry, pusher .

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

 

*

Chaos Bolt (chỉ định, sát thương phép)

Tiêu hao: 140 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 10  giây Phạm vi sử dụng: 500
Tác dụng: ném một cục năng lượng hỗn nguyên vào đối phương, gây tối thiểu 75/100/125/150 sát thương và tối đa 200/225/250/275 sát thương đồng thời gây choáng kẻ địch tối thiểu 1/1/1/2 giây và tối đa 2/3/4/4 giây

*

Reality Rift (chỉ định, sát thương vật lí)

Tiêu hao: 50 năng lượng Thời gian hồi: 24/18/12/6 giây Tầm sử dụng: 550/600/650/700 Tác dụng: kéo cả bản thân, các phân thân xung quanh CK khoảng bán kính 1375 và đối phương vào 1 đoạn ngẫu nhiên dựa trên đường thẳng khoảng cách giữa CK và mục tiêu đó, đồng thời CK nhận thêm  60/80/100/120 sát thương vật lí cho đòn đánh tiếp theo trong 1.2 giây

*

Chaos Strike (bị động)

Tác dụng: các đòn đánh cơ bản của CK có 10% cơ hội gây ra 125%/175%/225%/275% sát thương của đòn đánh đồng thời giảm 5 giáp của đối phương. Thời gian trừ giáp: 8 giây.

Lưu ý: hiệu ứng kĩ năng không cộng dồn. Các phân thân của CK cũng có thể đánh ra hiệu ứng này lên mục tiêu

*

Phantasm (kích hoạt)

Tiêu hao: 125/200/275 năng lượng Thời gian hồi chiêu: 140 giây Tác dụng: tạo ra 1/2/3 phân thân dưới quyền điều khiển của CK để chiến đấu cho hắn. CK có 50% cơ hội tạo thêm 1 phân thân nữa trong mỗi lần sử dụng. Thời gian tác động: 34  giây Sát thương của phân thân: 100% sát thương gốc của CK Sát thương phân thân nhận thêm: 200%

Lưu ý: kĩ năng này khi sử dụng sẽ đưa CK vào trạng thái không thể bị định vị trong 1 thời gian rất ngắn, nên có thể dùng để tránh né các kĩ năng nguy hiểm.

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

*

Theo lẽ thông thường thì các heroes có các kĩ năng khống chế luôn cộng điểm đầu tiên vào kĩ năng khống chế đó, CK cũng không phải là ngoại lệ, tuy nhiên tính hên xui của hero này nhiều hơn khi stun giao động trong khoảng từ 1-4 giây tùy theo sự may mắn của bạn ???? Reality Rift (W) là kĩ năng thu ngắn khoảng cách giữa bạn và đối phương, đồng thời cộng cho CK 1 lượng sát thương không hề nhỏ trong phát đánh tiếp theo, 5 giây hồi ở cấp 4 và lượng mana tiêu hao cũng ít hơn thế nên ta nâng tối đa trước, sau đó sẽ tới Chaos Bolt (Q) . Tại sao lại không lấy Chaos Strike (E) ở những cấp đầu? Lượng sát thương của CK đã khá cao rồi, kèm theo cả sát thương đến từ Reality Rift (W) thì CK cùng với đồng đội có thể hạ gục đối phương ở giai đoạn đầu, hơn nữa với tính hên xui 10% ra đòn mà với giai đoạn đầu game, khi CK chưa có nhiều tốc độ đánh thì đó không phải là điều hay ho tốt lành gì. Ultimate lấy đúng lv để có thể khô máu với đối phương cũng như đẩy đường phá trụ.

2. Cách lên đồ a. Trang bị khởi đầu .

*
*
*
*
*

Cách mua đồ như này là cách cơ bản nhất cho CK theo hướng phòng thủ, xu hướng tiết kiệm.

*
*
*
*
*

Đây là cách mua đồ hỗ trợ việc farm, và tiết kiệm tiền lúc khởi đầu.

*
*
*
*
*

Cách này cho bạn một lượng máu và sát thương dồi dào ban đầu.

*
*
*
*
*

Mình thì hay mua như thế này

b. Early game

Cố gắng lên được những món cơ bản:

*

Magic stick: nếu như có tướng địch spam thì món này quá ư hợp lí luôn.

*

Soul ring: với việc cái Chaos Bolt  quá tốn mana thì đây là giải pháp.

*

Power tread:  cái chân gỗ này là thứ cơ bản giúp tăng khả năng chạy trốn cũng như truy đuổi của bạn, chỉ số cũng rất tốt.

Hay bạn có thể lên thẳng Drum of Endurance và bỏ qua Soul ring với Magic Stick :

*

Drum of Endurance: tăng tốc độ chạy, tốc độ đánh, 1 đống chỉ số và chút sát thương cho CK kèm cái kích hoạt buff tốc cho đồng minh khá nhộn ????

c. Mid game

Vì là một tướng sử dụng phân thuộc tính sức mạnh nên cách lên đồ cho CK cũng không quá đa dạng ngoài việc mua các trang bị tăng chỉ số sức mạnh cho bản thân và phân thân:

*

Armlet of mordiggian: tăng một đống chỉ số sức mạnh và sát thương cho CK, đồng thời trước khi tạo phân thân, bạn bật trang bị này lên vào tạo phân thân, phân thân sẽ có trạng thái của CK đang bật trang bị này nhưng không bị giảm máu (bệnh chưa?). Cuối game bạn có thể bán trang bị này để lên món khác.

*

Manta style: dĩ nhiên là cuối giai đoạn mid game thì không thể thiếu món này được.

d. Late game

*

Heart of Tarassque:  trâu không phải là cái tội, cả bản thân và phân thân đều trâu ????

*

Assault Cuirass: 1 đống giáp và tốc độ đánh, đồng thời cho hào quang trừ giáp của đối phương, phân thân cũng được hưởng ké.

*

Monkey king bar: dành tặng những đứa né tránh đòn tay hay lên các trang bị né tránh đòn tay.

*

Vladmir’s offering: hào quang ngon lành cho cả người lẫn phân thân

*

Divine Rapier: be winner or thrower ????

f. Giày

CK kén giày lắm, chỉ có 1 loại giày thích hơp:

*

Power treads: cho chỉ số rất tốt và khả năng thay đổi stats từ trang bị này, cho hắn trâu thêm 1 chút.

*

Boots of Travel: late game mọi heroes đều luôn cần cái này.

e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

-Trấn phái:

*
*
*

Manta Style, Armlet of mordiggian, Assault cuirass: như đã giải thích ở trên.

-Tình Huống: .

*

Black king bar: nếu có quá nhiều kĩ năng nguy hiểm mà bạn cảm thấy bạn không thể né tránh chúng bằng việc sử dụng Manta style và ultimate

*

Linken’s Sphere:  gặp kĩ năng chỉ định nguy hiểm thì lên cái này.

*

Heaven’s Halberd: cho hắn ta chỉ số rất tốt, cơ hội làm chậm tốc độ di chuyển của đối phương qua đánh thường, né tránh các đòn tay, kích hoạt khóa khả năng tấn công thông thường của đối phương. Quá ổn luôn

*

Sange & Yasha: chỉ số rất tốt nhưng không khuyến khích vì CK đã có khả năng bắt giữ và truy đuổi rất tốt , và tốc độ chạy cộng thêm từ Manta style cũng không stack với trang bị này.

Read more: Wow 7.1 Patch Notes Wowhead, World Of Warcraft: Shadowlands News

*

Satanic: chỉ số rất tốt nhưng với một hero sử dụng phân thân như CK thì có vẻ thứ này không hiệu quả lắm và mình cũng thấy rất ít người lên món này.

*

Urn of Shadow:  nếu như bạn muốn chơi kiểu semi-carry kiêm ganker lúc đầu

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

1. Đồng đội và kẻ thù
a. Đ ồng đội

Những heroes support có khả năng giữ chân và shock sát thương tốt luôn là bạn đồng hành hữu dụng cho CK:

*
*
*
*
*
*
*
*

Skywrath mage, Lina, Lion, Venomancer, Lich, Shadow Shaman, Vengeful Spirit, Crystal Maiden: là những gương mặt tiêu biểu đó.

Hoặc các Initiator thuần cũng có thể giúp CK  rất nhiều:

*
*
*
*
*

Magnus, Earthshaker, Tidehunter, Elder Titan, Warlock: là những Initiator điển hình..

Hay hero đã đưa CK vào tượng đài TI3 dưới sự sử dụng của team lliance :

*

Io: hero support cơ động nhất trong Dota2 với những pha đi gank toàn bản đồ không tưởng, kĩ năng TetherOverload cung cấp cho CK một lượng lớn tốc độ đánh, nhận giảm sát thương, hồi máu và năng lượng, đồng thời đây cũng là cặp đôi đẩy trụ lén dị nhất.

b. Kẻ thù

Có khá nhiều kẻ thù cho CK:

*

Doom: bạn chả khác gì một con creep to xác khi gặp hắn, đừng để hắn dùng ultimate lên bạn khi bạn chưa kịp phân bóng.

*

Omniknight: những ai gây sát thương vật lí là chủ yếu thì rất ghét anh chàng này.

*

Faceless void: cái lồng cực kì khó chịu.

*

Phantom Assassin: với việc bạn chưa lên được Monkey king bar thì việc ăn hành với ả này là khá cao.

*

Outworld Devourer: những ai não bé (ý chỉ lượng trí tuệ bèo bọt) thì gã này luôn là cơn ác mộng, chưa kể cái ulti của nó cho phân thân của bạn ra đi nhanh chóng.

*

Sven: hiệp sĩ quạt chả quạt bay tóc cả người lẫn phân thân.

*

Magnus: gom 1 nùi lại và cũng là kẻ có khả năng gây sát thương lan khủng khiếp.

*

Earthshaker: càng đông nó càng thích.

*

Venomancer: cái poison nova của nó rút máu người và phân thân thốn đừng hỏi.

*

Lich: bạn đang tạo điều kiện thuận lợi để cái ultimate của hắn phát huy hiệu quả tối đa.

2. Gameplay
a. Cách chơi Chaos knight ở đầu trận

CK không phải là tướng có nhiều mana để xài kĩ năng xả láng, hơn nữa kĩ năng của CK tốn một lượng kha khá mana, thế nên đừng lãng phí. Với sát thương tay thuộc dạng cao, CK có thể dễ dàng last hit cũng như thi thoảng lên gõ đầu đối phương mấy phát cho chúng sợ (chống chỉ định với tướng đánh xa). Nếu có sự hỗ trợ từ đồng đội, bạn có thể ăn mạng từ sớm với bộ kĩ năng của mình: Chaos Bolt (Q) kết hợp với Reality Rift (W) và thêm một kĩ năng khống chế nữa của đồng đội. Nhưng luôn luôn phải nhớ công việc farm vẫn là công việc chính.

b. Cách chơi Chaos knight ở giữa trận

Lúc này bạn đã có cho mình Armlet of mordiggian  thì khả năng tay đôi của bạn đã được cải thiện kha khá rồi đấy, trang bị này kết hợp tuyệt vời với ultimate và Manta Style , bạn cứ thử tưởng tượng xem CK bật Armlet , phân thân và dùng Manta style sau đó Reality Rift (W) một phát thì sao? Mục tiêu sẽ bị kẹt cứng giữa một nùi CK, tha hồ cho bạn đánh đập hành hạ. Lúc này là giai đoạn bạn phải biết cân bằng giữa việc farm, push và stick cùng đồng đội tùy theo tình hình trận đấu. Town Portal Scroll là thứ không thể thiếu trong inventory của bạn lúc này.

c. Cách chơi Chaos knight ở cuối trận

Không để dư bất cứ một động tác thừa nào trong giai đoạn combat tổng chính là cách hiệu quả nhất để CK có thể dứt điểm nhanh gọn lẹ một mục tiêu yếu máu mà chịu ít tổn thất nhất. Hơn nữa với khả năng đưa hero vào trạng thái không thể bị định vị trong một khoảnh khắc ngắn của ultimate và trang bị Manta Style có thể giúp CK né tránh những kĩ năng nguy hiểm. Bạn đừng để bị rút một lượng máu lớn trước khi vào combat vì phân thân bạn tạo ra sẽ có lượng máu hiện tại của bạn lúc đó. Phân thân từ ultimate tồn tại tới 34 giây nên bạn đừng ngần ngại sử dụng trước rồi nhảy vào combat.

Read more: Wow Best Professions For Death Knight, Which Professions To Boost

Sau đây là video gameplay Chaos knight của game thủ nổi tiếng NA’VI.XBOCT cho các bạn tham khảo

http://www.youtube.com/watch?v=n_IXMFPGNoo

27/11/2014

-Baker-

Trên đây là những hướng dẫn khá chi tiết và cụ thể để giúp các bạn xây dựng 1 lối chơi mới và hiệu quả hơn cho Chaos knight ở vị trí carry, pusher. Với lối lên đồ còn nhiều thiên hướng như vậy, hẳn sẽ không tránh khỏi những phản hồi . wtbblue.comGame.vn rất mong nhận được sự góp ý từ các bạn để cùng nhau xây dựng hệ thống wtbblue.com tốt hơn. Chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết!

wtbblue.comGame rất cần những ý kiến đóng góp quý giá từ các bạn, tuy nhiên để xây dựng một Văn Hóa Game lành mạnh wtbblue.comGame cũng sẽ thẳng tay ban những nick để lại comment chửi bới, thiếu văn hóa.

HÃY CHUNG TAY CÙNG wtbblue.comGAME.VN XÂY DỰNG MỘT VĂN HÓA GAME LÀNH MẠNH

Hiện nay có rất nhiều Website copy bài viết của wtbblue.comGame.vn về và không để nguồn. Những bài viết đều là công sức và tâm huyết của đội ngũ wtbblue.comGame.vn chúng tôi. Vui lòng để nguồn wtbblue.comGame khi copy bài viết. Xin cảm ơn !

Previous articleHow To Make Iron Fences In Minecraft 1, Iron Fence Gates
Next articleHow To Get Infinite Potion Effects In Minecraft Effect Command Infinite

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here